Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội

(VOV5) -Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Hàn Quốc thống nhất khuyến khích và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội.

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Hàn Quốc tổ chức ký Bản ghi nhớ giữa hai cơ quan này về hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội.

Theo bản ghi nhớ được ký kết, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Hàn Quốc thống nhất khuyến khích và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội trên nguyên tắc công bằng và hai bên cùng có lợi, tuân thủ nội luật và quy định của mỗi nước.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc Ganglip Kim ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 

Việc củng cố hợp tác song phương trong lĩnh vực phúc lợi xã hội này cũng không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ pháp lý quốc tế của Chính phủ hai bên, được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật và quy định tương ứng của hai bên, phụ thuộc vào sự sẵn có của các quỹ và nhân sự thích hợp của mỗi bên.

Hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác chung trong các lĩnh vực như: Chính sách bảo đảm thu nhập bao gồm hệ thống trợ giúp xã hội và hưu trí; các chính sách và chương trình phúc lợi xã hội liên quan đến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người cao tuổi và người khuyết tật…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác