“.VN” liên tục là tên miền quốc gia đăng ký sử dụng cao nhất Đông Nam Á

(VOV5) -Tên miền này cũng nằm trong top 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương với gần 460.000 tên miền duy trì sử dụng (tính đến ngày 27/2/2018).

Ngày 5/3, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam cho biết theo kết quả ghi nhận từ năm 2011 đến nay, “.VN” liên tục là tên miền quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, tên miền này cũng nằm trong top 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương với gần 460.000 tên miền duy trì sử dụng (tính đến ngày 27/2/2018.

“.VN” liên tục là tên miền quốc gia đăng ký sử dụng cao nhất Đông Nam Á - ảnh 1Ảnh minh họa/ Vietnam plus 

Tên miền “.VN” là một chỉ dẫn địa lý ngầm, tạo lợi thế cho doanh nghiệp trong việc triển khai các kênh tiếp thị trực tuyến nhắm vào thị trường và khách hàng Việt Nam. Bên cạnh giá trị ưu tiên này, các dịch vụ về tên miền “.VN” hiện đã tiệm cận với dịch vụ tên miền quốc tế, đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng internet Việt Nam. Vượt lên cả ý nghĩa về biểu tượng, tên miền “.VN” ngày càng thể hiện vị thế của một tên miền mã quốc gia trên bản đồ tên miền thế giới. 

Thực tế, tên miền “.VN” đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam,  là tài nguyên thông tin quốc gia, trở thành biểu trưng của một Việt Nam hội nhập trên môi trường internet toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác