Vòng bán kết cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019

(VOV5) - Dự báo, đến năm 2030, nhu cầu nhân lực của ngành logistics Việt Nam lên đến 2,2 triệu lao động.

Vòng bán kết cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 diễn ra ngày 2/11 đồng thời tại cả hai miền Bắc và miền Nam là Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Được khởi động từ ngày 1/8/2019, cuộc thi “Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” do Mạng lưới đào tạo logistics Việt Nam tổ chức là cuộc thi có quy mô toàn quốc.

Vòng bán kết cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 - ảnh 1Quang cảnh vòng bán kết cuộc thi ở Thủ đô Hà Nội. 

Năm nay cuộc thi “Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” ở vòng thi trực tuyến thu hút được 369 đội chơi từ 40 trường đại học, cao đẳng, con số này năm ngoái là 349 đội chơi ở 28 trường đại học và cao đẳng. Vòng bán kết năm nay có 20 đội tham gia ở phía Bắc và 20 đội tham gia ở phía Nam.

Vòng bán kết cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 - ảnh 2

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hương, Phó Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Việc tổ chức cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam vừa góp phần nâng cao nhận thức, truyền thông sâu rộng đến xã hội về tầm quan trọng của logistics và vừa là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghề này, giúp cho các doanh nghiệp có thể chọn được các ứng viên việc làm của mình sau này. Điểm khác biệt của cuộc thi năm nay là có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn cho các đội thi nhằm thực hiện dự án mà các đội thi đã lựa chọn, được doanh nghiệp xem xét và áp dụng vào thực tiễn.”

Vòng chung kết cuộc thi “Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 6 đội thi, tổng trị giá giải thưởng là hơn 500 triệu đồng. Dự báo, đến năm 2030, nhu cầu nhân lực của ngành logistics Việt Nam lên đến 2,2 triệu lao động, trong khi số nhân sự hiện tại chỉ đáp ứng được hơn 50% nhu cầu nhân lực toàn ngành. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác