Xúc động với “Giấc mơ gia đình” của 20 em nhỏ

(VOV5) - Triển lãm kể về 20 câu chuyện của 20 đứa trẻ - ở các độ tuổi với cuộc sống thiếu vắng tình yêu thương của mẹ, cha, hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc.

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đang diễn ra Triển lãm “Giấc mơ gia đình”. Triển lãm phản ánh một vấn đề tuy không mới nhưng luôn thu hút được sự quan tâm của xã hội - đó là vấn đề về trẻ em. Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và đôi khi, những tổn thương ấy lại đến chính từ nơi gọi là “gia đình” do hệ quả đáng tiếc của nhiều vấn đề xã hội như: bạo lực, mang thai ngoài ý muốn, thiếu thốn kinh tế, bệnh tật, ly hôn…

Xúc động với “Giấc mơ gia đình” của 20 em nhỏ - ảnh 1Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ 

Triển lãm kể về 20 câu chuyện của 20 đứa trẻ - ở các độ tuổi, đến từ nhiều nơi khác nhau như Lào Cai, Sơn La, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa… Các em có điểm chung là cuộc sống thiếu vắng tình yêu thương của mẹ, cha, hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc.

Xúc động với “Giấc mơ gia đình” của 20 em nhỏ - ảnh 2 Một số hình ảnh tại triển lãm

Các hình ảnh và tư liệu được sắp xếp khéo léo với 3 chủ đề: “Cuộc sống không bình yên”, “Khi con tìm thấy nụ cười” và “Những ước mơ nhỏ bé”. Đến với triển lãm, bạn Vũ Linh Chi (Hà Nội) chia sẻ đây là một hoạt động rất nhân văn và có ý nghĩa. Vũ Linh Chi chia sẻ: "Mình cảm thấy rằng, khi nhìn vào những câu chuyện như thế, mình thấy rất may mắn vì cuộc sống của mình được hạnh phúc và bình yên như hiện tại. Và mình hy vọng qua triển lãm này, không chỉ mọi người, mà còn cả các bạn bè quốc tế, có thể thông cảm và hiểu hơn về giá trị cuộc sống".

Xúc động với “Giấc mơ gia đình” của 20 em nhỏ - ảnh 3 Một số hình ảnh tại triển lãm

Triển lãm “Giấc mơ gia đình” thể hiện tiếng lòng của những em nhỏ tuy có hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn vươn lên trong cuộc sống cùng sự nhận thức, chung tay của cộng đồng và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Những hành động này đều mong muốn mang lại một tương lai tươi sáng và cuộc sống an toàn hơn cho trẻ em. Triển lãm muốn truyền đi một thông điệp: “Hãy bảo vệ trẻ em, trao cho các em một cuộc sống có tình yêu thương và một tương lai bền vững”.

Xúc động với “Giấc mơ gia đình” của 20 em nhỏ - ảnh 4

Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 27/10/2019. Triển lãm nhằm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 và hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác