Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc thăm, làm việc tại Ninh Bình

(VOV5) - Ngày 15/1, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc do ông Kim Jin Pyo, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình thông tin những nét chính về tình hình  phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và những kết quả đạt được trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Ninh Bình với các thành phố của Hàn Quốc. 

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 41 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI từ các nhà đầu tư Hàn Quốc (chiếm 27,08 % tổng số dự án FDI toàn tỉnh), với tổng vốn đăng ký trên 413 triệu USD. Các dự án FDI Hàn Quốc được triển khai, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam; vận hành, hoạt động hiệu quả, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước cũng như giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc thăm, làm việc tại Ninh Bình - ảnh 1Ông Kim Jin Pyo, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Về phần mình, ông Kim Jin Pyo, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên đến một nước châu Á của ông sau khi nhậm chức, là cơ hội để đoàn trực tiếp trao đổi với các lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam về định hướng phát triển mối quan hệ hai nước ở giai đoạn 30 năm tiếp theo.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đề nghị thời gian tới tỉnh Ninh Bình tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại tỉnh; đặc biệt là hỗ trợ việc cấp và gia hạn visa cho người Hàn Quốc, vấn đề cấp phép lao động cho người lao động Hàn Quốc trong khuôn khổ thẩm quyền địa phương.

Mặt khác, Ninh Bình ngày càng trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng, thời gian tới sẽ càng có thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến thăm. Qua đây, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cũng bày tỏ sự cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc không những có nhiều đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng về kinh tế và phong phú về văn hóa Hàn Quốc mà còn đóng vai trò quan trọng là cầu nối cho tương lai hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác