Ngân hàng Standard Chartered cam kết đầu tư 8,5 tỷ USD phát triển bền vững ở Việt Nam

(VOV5) -  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered José Vinals.

Tiếp tục các hoạt động nhân dịp tham dự Hội nghị COP26 và thăm làm việc tại Vương quốc Anh, sáng 1/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered José Vinals.

Tại buổi tiếp, ông José Vinals cảm ơn sự ủng hộ quý báu của Chính phủ và Thủ tướng dành cho ngân hàng; cam kết duy trì hoạt động lâu dài, đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển bền vững và thịnh vượng. Chủ tịch Standard Chartered đề xuất một số nội dung hợp tác tại Việt Nam để tham gia sâu hơn trong lĩnh vực bảo hiểm, thương mại, dịch vụ, bán lẻ; thúc đẩy thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; góp phần tăng trưởng bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu thông qua các thỏa thuận hợp tác trị giá 8,5 tỷ USD và sự hỗ trợ công nghệ với các đối tác Việt Nam…

Ngân hàng Standard Chartered cam kết đầu tư 8,5 tỷ USD phát triển bền vững ở Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, đánh giá cao các hoạt động và ý tưởng hợp tác của ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam; đề nghị ngân hàng tiếp tục phát huy truyền thống kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Về các đề xuất của ngân hàng Standard Chartered, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó khuyến khích các ngân hàng nước ngoài tham gia tái cấu trúc các ngân hàng yếu kém về nguồn nhân lực, vốn, năng lực quản trị. Việt Nam cũng đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong đó có thúc đẩy chuyển đổi số trong hệ thống ngân hàng để thu hút mạnh mẽ hơn đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm và xây dựng các trung tâm tài chính lớn. Thủ tướng khẳng định, cơ hội của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là rất lớn khi Việt Nam đã ký kết 17 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với 60 nước, trong đó có các nền kinh tế, thị trường lớn nhất thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác