Ngành Ngoại giao luôn đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

(VOV5) -  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam về những kết quả nổi bật của công tác đối ngoại trong năm qua 

Nhân dịp Tết đến Xuân về, theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19, các hoạt động đối ngoại của Việt Nam vẫn diễn ra sôi động với nhiều hình thức đa dạng. Quán triệt đường lối của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, công tác đối ngoại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân đã được triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Ngành Ngoại giao luôn đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Chương trình Xuân quê hương 2022. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Việt Nam đã thúc đẩy quan hệ với các đối tác một cách đồng bộ, nhất là với các nước láng giềng, các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống. Việc thực hiện hiệu quả chủ trương nâng tầm đối ngoại đa phương đã tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cùng với quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại tiếp tục đóng góp vào việc bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Công tác ngoại giao kinh tế được triển khai mạnh mẽ, ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Ngoại giao văn hóa tiếp tục quảng bá sâu rộng hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Việc triển khai toàn diện, mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài đã góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, huy động sự ủng hộ quý báu của kiều bào cho phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển đất nước. Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, những kết quả quan trọng nói trên khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác