Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới UAE và Thổ Nhĩ Kỳ

(VOV5) -  Chuyến công tác cũng thúc đẩy một giai đoạn hợp tác, phát triển mới với các nước Trung Đông, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Tối qua (3/12), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), kết hợp hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29/11 đến ngày 3/12.

Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới UAE và Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới UAE và Thổ Nhĩ Kỳ

Trong 5 ngày công tác tại UAE và Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có rất nhiều hoạt động cả đa phương và song phương. Thủ tướng dự và phát biểu tại các Hội nghị, sự kiện thuộc COP28; có các cuộc tiếp xúc, gặp, làm việc với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới. Thủ tướng cũng có các tiếp xúc cấp cao, dự các hội nghị, diễn đàn song phương với UAE, Thổ Nhĩ Kỳ;

Các hoạt động trong chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định cam kết của Việt Nam chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu, cụ thể là ứng phó với biến đổi khí hậu. Chuyến công tác cũng thúc đẩy một giai đoạn hợp tác, phát triển mới với các nước Trung Đông, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác