Ca sĩ Yên Hà: Làm mới mình với album Tiếng xưa

(VOV5) - "Đến độ tuổi này rồi tôi thấy mình có thể cảm được nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn để có thể truyền tải được sâu sắc hơn..."

Chắc hẳn các bạn chưa quên Yên Hà – cô ca sĩ từng gây ấn tượng khi hát dòng nhạc Nga bằng giọng ca trong trẻo, truyền cảm, kỹ thuật xử lý bài hát linh hoạt và thông minh. Và mới đây, Yên Hà lại mang tới công chúng một món quà thú vị khi cho ra mắt DVD album có tên là Tiếng xưa, là những bản nhạc tình của các nhạc sĩ nổi tiếng…

Ca sĩ Yên Hà: Làm mới mình với album Tiếng xưa - ảnh 1

Ca sĩ Yên Hà

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

"DVD album Tiếng xưa bao gồm 7 ca khúc nhạc xưa, trữ tình. Đây là album tôi rất tâm đắc. Phần hòa âm phối khí của Phố Studio, phần thu âm của EM Studio, đạo diễn Lê Huỳnh Lâm. Tôi muốn dành cho khán thính giả một món quà với nhiều tình cảm sâu lắng qua những ca từ và âm nhạc mà tác giả đã gửi gắm trong tác phẩm. Nếu chọn một nhạc sĩ để ra album, tôi cũng có thể làm được nhưng đây là một thử nghiệm mới mẻ nên tôi chọn những tác giả mình yêu thích, với những ca khúc bất hủ" - Yên Hà tâm sự.

Các ca khúc mà Yên Hà đã lựa chọn trong album lần này đều là những nhạc phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Văn Thương, Trần Trịnh – những tác phẩm có tuổi đời trên dưới nửa thế kỷ, và cũng đã ghi dấu của nhiều ca sĩ thể hiện. Nhưng Yên Hà tự tin ghi thêm một dấu ấn riêng biệt bằng giọng hát mượt mà, đầy truyền cảm của cô.

Ca sĩ Yên Hà: Làm mới mình với album Tiếng xưa - ảnh 2

Yên Hà làm mới mình với Tiếng xưa

Nữ ca sĩ tự tin chia sẻ: "Với những ca khúc nổi tiếng thì không gói gọn trong một giọng hát nào hết. Nhiều giọng hát khác nhau cùng thể hiện một ca khúc, và mỗi giọng hát lại để lại những dấu ấn riêng biệt trong lòng người nghe. Tôi rất đam mê dòng nhạc này, và đã từng hát nhiều khi còn đi hát ở các phòng  trà, các hội quán âm nhạc. Giờ tôi muốn tạo nên một bất ngờ cho khán thính giả, đồng thời cũng là một nỗ lực làm mới bản thân trên con đường âm nhạc. Tôi nghĩ rằng bằng đam mê, bằng tình yêu âm nhạc, tôi sẽ để lại một dấu ấn đối với khán giả".

Thời gian gần đây, Yên Hà được giới truyền thông ưu ái gọi là “mỹ nữ hát nhạc Nga” khi cho ra mắt hàng loạt sản phẩm âm nhạc của dòng nhạc này. Thế nhưng trước đó, Yên Hà đã từng được biết đến là nữ ca sĩ đa năng khi dám trải nghiệm các dòng nhạc khác nhau. Nhiều năm trước, Yên Hà hát cùng band nhạc Philippines, phiêu cùng các ca khúc tiếng Anh sôi động. Thời gian sau này, cô dịu dàng và nữ tính hơn với tà áo dài tha thướt trong những tình khúc Trịnh Công Sơn. Và đến năm 2017, công chúng truyền hình yêu mến Yên Hà khi cô tham gia cuộc thi "Thần tượng Bolero"… Với việc ra mắt DVD album Tiếng xưa lần này, Yên Hà một lần nữa khẳng định sự tìm tòi và niềm đam mê âm nhạc của mình.

DVD Tiếng xưa chinh phục khán thính giả yêu nhạc bằng chính sự chỉn chu, nắn nót của e-kíp khi thực hiện từng ca khúc. Không màu mè, cầu kỳ, Tiếng xưa của Yên Hà ghi dấu bởi chất giọng tự nhiên, lối hát giàu cảm xúc của cô ca sĩ xinh đẹp. Yên Hà tâm sự, cô muốn khẳng định sự đam mê là bất tận, hãy sống với lửa nghề để mang đến cảm xúc và kết nối tình yêu âm nhạc giữa nghệ sĩ và công chúng.

Yên Hà cho biết: "Với dòng nhạc trữ tình này, tôi có thể đi đường dài với nó vì nó rất nhẹ nhàng, sâu lắng và cũng có phần nhu mì như con người của mình. Mỗi một độ tuổi mỗi khác, đến độ tuổi này rồi tôi thấy mình có thể cảm được nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn để có thể truyền tải được sâu sắc hơn".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác