Báo chí người Việt ở nước ngoài quan tâm đến đường lối, chính sách, chiến lược của Việt Nam

(VOV5) - Tham gia đưa tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có đại diện các cơ quan báo chí cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. 
Báo chí người Việt ở nước ngoài quan tâm đến đường lối, chính sách, chiến lược của Việt Nam - ảnh 1                             Nhà báo Huy Thắng

Nhà báo Huy Thắng, Tổng biên tập Báo Việt Đức và Truyền hình Việt - Đức VDTV,  cho biết: "Tôi chứng kiến không khí Hà Nội rất tưng bừng từ lúc về đến hôm nay. Tôi thấy người dân ở trong nước cũng như Kiều bào ở nước ngoài mong chờ đợi kết quả của Đại hội. Đấy là lòng tin, kỳ vọng và cũng là lòng tin của người dân gửi đến Đại hội.

Theo Nhà báo Huy Thắng, khi ở Đức, ông tham gia phản ánh nhiều sự kiện của cộng đồng người Việt Nam, trong đó có việc đóng góp ý kiến cho Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội: "Bà con Kiều bào ở Đức rất quan tâm đến Cương lĩnh, đường lối, chính sách, chiến lược của Việt Nam được nêu ra tại Đại hội cũng như công tác nhân sự tại Đại hội.

Báo chí người Việt ở nước ngoài quan tâm đến đường lối, chính sách, chiến lược của Việt Nam - ảnh 2                   Ông Nguyễn Minh Giang

Về đây, tôi thấy Ban tổ chức bố trí hai Trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước và nước ngoài. Điều này rất thuận lợi cho chúng tôi tác nghiệp".Còn ông Nguyễn Minh Giang, đại diện báo chí cộng đồng tại Mỹ, chia sẻ: "Người Việt ở Mỹ rất quan tâm đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV bởi vì đây là cột mốc rất quan trọng đến năm 2030. Đây là sự kiện mang tính chất bản lề cho giai đoạn phát triển mới nên chúng tôi cũng muốn tiếp cận, tham gia để phản ánh không khí và diễn biến của Đại hội".


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác