Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(VOV5) - Không khí chào mừng Đại hội lan tỏa rộng khắp mọi nếp nhà, ngõ phố, thể hiện niềm tin, niềm tự hào của nhân dân đối với sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các địa phương trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi như: trang hoàng đường phố, đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân… Tất cả đều chung kỳ vọng, niềm tin mạnh mẽ vào kỷ nguyên phát triển mới của đất nước.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng - ảnh 1Phố phường Hà Nội tràn ngập cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV. Ảnh: VOV5/Lệ Chi

Những ngày này, đường phố Thủ đô Hà Nội khoác lên mình diện mạo mới, với sắc đỏ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc và những tấm pa-nô, áp-phích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những thảm hoa, giá hoa và tổ hợp cây cảnh được bố trí hài hòa, liên tục được thay mới để đảm bảo Thủ đô luôn đẹp rực rỡ trong những ngày diễn ra Đại hội.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng - ảnh 2Không khí ngày hội đang lan tỏa khắp trên mọi nẻo đường Thủ đô. Ảnh: VOV5/Lệ Chi

Không khí chào mừng Đại hội lan tỏa rộng khắp mọi nếp nhà, ngõ phố, thể hiện niềm tin, niềm tự hào của nhân dân Thủ đô đối với sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Ông Phạm Tuấn Long, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, cho biết: Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra trong ít ngày nữa, thành phố Hà Nội đã trang trí cổ động trực quan và tuyên truyền liên quan đến Đại hội. Chúng tôi triển khai trên các tuyến đường hướng về Trung tâm Hội nghị quốc gia, trung tâm 126 xã phường của thành phố Hà Nội cũng như các tuyến phố chính đều được trang trí và công việc này đã hoàn thành cho đến thời điểm hiện nay.

Với những thành quả to lớn và những quyết sách đúng đắn thời gian qua. người dân Thủ đô tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đề ra những chủ trương, định hướng quan trọng để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Chị Phạm Hạnh Thúy, trú tại phường Ba Đình, Hà Nội và ông Nguyễn Văn Thuyết, trú tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết:Tình cảm thấy công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ. Người dân rất phấn khởi khi được chứng kiến khẩu hiệu, pano, những lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng…Là một người trẻ, mình rất vui khi sống trong không khí của Đại hội. Mình cảm thấy đây là một niềm vinh hạnh khi được chứng kiến đất nước của chúng ta bước vào khởi đầu mới.

Tôi thấy chưa bao giờ mà nhân dân ta lại quan tâm đến Đại hội lần thứ XIV của Đảng như thế. Chúng tôi nghĩ Đại hội lần này là kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, làm cho kinh tế phát triển, an ninh, đất nước bình yên. Thế nên người dân mong muốn Đại hội lần thứ XIV của Đảng sẽ chọn rất kỹ lưỡng, Đảng sẽ đưa những người có tâm, có tầm, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực để lãnh đạo nhân dân.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng - ảnh 3Đảng viên, nhân dân tỉnh Đắk Lắk góp ý các Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID. Ảnh: Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Cùng với cả nước hướng về Đại hội, các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Lắk đã đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn môi trường, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chị H Ly A Knul, Bí thư Chi đoàn buôn Drang Phốk, xã Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ: Lực lượng đoàn viên thanh niên buôn Drang Phốk đã cụ thể hóa hoạt động dọn dẹp buôn, tuyên truyền người dân để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cho tuổi trẻ vùng biên giới có cơ hội khởi nghiệp và phát triển kinh tế cho gia đình và buôn làng.

Từ đất Mũi - cực Nam Tổ quốc, chị Nguyễn Trang Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, cho rằng Đại hội lần thứ XIV của Đảng là điểm tựa niềm tin, gửi gắm kỳ vọng của nhân dân về những chính sách thiết thực, đột phá để đưa quê hương, đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới: Với vai trò của đoàn viên thanh niên tại “Địa đầu cực Nam của Tổ quốc”, bản thân tôi kỳ vọng Đại hội sẽ có thêm những quyết sách, những chính sách mới ưu tiên về công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên; cũng như các chính sách hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp với thanh niên. Kỳ vọng sẽ có thêm nhiều quyết sách để tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho sự phát triển của quê hương Cà Mau trong tương lai, để Cà Mau trở thành cực tăng trưởng xanh.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng - ảnh 4 Nhiều tuyến đường ở Đắk Lắk được chỉnh trang xanh - sạch - đẹp và treo cờ chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Người dân khắp cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, dấu mốc đặc biệt quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của đất nước, hướng tới hiện thực hóa hai mục tiêu chiến lược 100 năm; phấn đấu đến năm 2030, 100 năm thành lập Đảng (1930-2030), Việt Nam trở thành một nước công nghiệp có thu nhập trung bình cao và đến  năm 2045, 100 năm thành lập nước (1945-2045) Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác