Chuyên gia nước ngoài đánh giá tích cực nguồn vốn FDI vào Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam cùng với Singapore là hai quốc gia ở Đông Nam Á có thể kiểm soát đại dịch COVID-19 và triển khai chương trình tiêm phòng một cách thuận lợi.

Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 trong năm 2020 và có khả năng duy trì ổn định tình hình trong năm 2021.

Đây là nhận định của ông Joseph Incalcaterra, nhà kinh tế trưởng về ASEAN thuộc Công ty Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng HSBC (HSBC Global Research) trong bài viết đăng trên trang dailymirror.lk số ra mới đây.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá tích cực nguồn vốn FDI vào Việt Nam - ảnh 1Hoạt động của một doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo chuyên gia Incalcaterra, Việt Nam cùng với Singapore là hai quốc gia ở Đông Nam Á có thể kiểm soát đại dịch COVID-19 và triển khai chương trình tiêm phòng một cách thuận lợi.

Ông đã ca ngợi cách ứng phó với đại dịch của Việt Nam, cho rằng khả năng kiểm soát dịch bệnh đã giúp Việt Nam duy trì danh tiếng là “điểm đến rất tốt” đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo ông, Việt Nam được coi là trung tâm sản xuất dựa trên con số thực tế là vốn FDI vẫn vào rất mạnh trong năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác