Đoàn nghị sĩ và doanh nghiệp Canada thăm làm việc tại Việt Nam

(VOV5) - Ngày 9/9, tại buổi tiếp Đoàn nghị sĩ và doanh nghiệp Canada do ông Barry John Devolin, Nghị sĩ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Canada dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 7-14/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn, đồng thời giới thiệu về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam hiện nay, các hoạt động của Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trong hoạt động thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Canada.

Đoàn nghị sĩ và doanh nghiệp Canada thăm làm việc tại Việt Nam  - ảnh 1Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cho rằng chuyến thăm của đoàn đại biểu Canada là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các nghị sĩ, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực hai bên quan tâm, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước. Ông Barry John Devolin cho biết thông qua các chuyến thăm này, các doanh nghiệp Canada có cơ hội tìm kiếm, mở rộng đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, thành phần đoàn đại biểu Canada đến Việt Nam đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp Việt kiều về quê hương tìm hiểu cơ hội đầu tư.

 

Nhân dịp này, ông Barry John Devolin trao " Kỷ niệm chương hữu nghị", phần thưởng cao quý của Hiệp hội hữu nghị Canada - Việt Nam tặng Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhân dân Canada và Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác