Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải các nước ASEAN 25

(VOV5) - Lễ khai mạc diễn ra sáng 14/11, tại Hà Nội, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải 10 quốc gia ASEAN.

Hội nghị tập trung thảo luận 4 vấn đề chính. Đó là hoàn thành các thủ tục để ký kết các văn kiện đa phương cấp Chính phủ nhằm tăng cường kết nối GTVT trong ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác; Nghe báo cáo về tình hình triển khai tổng thể các chương trình, dự án thuộc khuôn khổ Kế hoạch chiến lược GTVT Kuala Lumpur 2016-2025; Thông qua các dự án/kế hoạch/chương trình hành động trong khuôn khổ hợp tác GTVT ASEAN trong năm 2020; Trao đổi thúc đẩy hợp tác giao thông với các nước đối thoại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các đối tác khác.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải các nước ASEAN 25 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện các nước tham dự Hội nghị
- Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ  Việt Nam Trịnh Định Dũng, nhấn mạnh: "Là một thành viên tích cực của ASEAN, trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam cam kết nỗ lực hợp tác chặt chẽ và tích cực với các quốc gia thành viên trong việc triển khai các cam kết, các thỏa thuận để ASEAN khẳng định vai trò trung tâm của khu vực, cùng với các đối tác duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo tự do lưu chuyển hàng hóa trên không, trên bộ và trên biển vì một ASEAN thịnh vượng."

Đây là hội nghị thường niên để các Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN và các đối tác họp mặt, trao đổi, thống nhất việc đảm bảo thực hiện xây dựng mạng lưới giao thông vận tải kết nối, hiệu quả, hội nhập, an toàn và bền vững khu vực. Tham dự Hội nghị ATM25 có khoảng 250 đại biểu đến từ các quốc gia ASEAN và các nước đối tác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác