Nhà đầu tư Đức đánh giá cao Việt Nam phòng chống dịch kịp thời

(VOV5) - Các nhà đầu tư Đức cho rằng phản ứng của Chính phủ Việt Nam rất kịp thời, đã hỗ trợ doanh nghiệp của họ trong việc hạn chế tối đa những tác động tiêu cực tới tình hình kinh doanh.

Chiều 12/2, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) đã công bố kết quả khảo sát các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam trước tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhà đầu tư Đức đánh giá cao Việt Nam phòng chống dịch kịp thời - ảnh 1Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN 

Theo đó, đánh giá về hiệu quả của các biện pháp hạn chế, phòng ngừa dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, có 44% các nhà đầu tư Đức cho rằng, phản ứng của Chính phủ Việt Nam kịp thời và có hiệu quả; đã hỗ trợ doanh nghiệp của họ trong việc hạn chế tối đa những tác động tiêu cực tới tình hình kinh doanh và tới sức khỏe của các nhân viên; có 36% doanh nghiệp nhận thấy, những chính sách đó phần nào hỗ trợ họ trong việc ứng biến với dịch bệnh do virus Covid -19. 

Phần lớn doanh nghiệp Đức lạc quan rằng họ sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác