Quảng bá hàng nông sản Việt Nam ở Australia

(VOV5) - Ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, cho biết 8 tháng đầu năm 2021, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào Australia tăng trưởng gần 19%.

Ngày 19/9, chương trình quảng bá hàng nông sản Việt Nam với người tiêu dùng Australia được thực hiện tại thành phố Sydney, bang New South Wales. Chương trình tổ chức dưới dạng quầy hàng giới thiệu và mời dùng thử sản phẩm trong khuôn khổ hội chợ nông sản cuối tuần, một hình thức mua sắm được người dân Australia ưa thích. Nhiều người dân địa phương mua sắm sản phẩm nông sản Việt Nam như gạo, nhãn, xoài, sầu riêng, sấu.

Quảng bá hàng nông sản Việt Nam ở Australia - ảnh 1Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney giới thiệu sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng Australia. Nguồn: TTXVN

Ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, cho biết 8 tháng đầu năm 2021, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào Australia tăng trưởng gần 19%, trong đó sản phẩm nông sản tăng khoảng 38%. Các mặt hàng trái cây tươi như xoài, nhãn, vải và thanh long đều trở thành mặt hàng được ưa thích, trong khi một số sản phẩm nông sản đông lạnh mới như sầu riêng, sấu, gừng… bắt đầu có mặt nhiều hơn trên thị trường Australia và được người tiêu dùng tìm mua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác