Tạo thế chủ động đón nhà đầu tư nước ngoài

(VOV5) - Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ Trà Vinh tiếp cận với các văn phòng đại diện, Hiệp hội doanh nghiệp và Đại sứ quán các nước tại Việt Nam để kết nối...

Tạo thế chủ động đón nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 1

Ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: travinh.gov.vn

Ngày 5/8, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về công tác đối ngoại.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Lê Hoài Trung đánh giá cao công tác đối ngoại của tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua và chia sẻ về những khó khăn trong môi trường cạnh tranh chung, xu hướng bảo hộ tăng và ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ tỉnh Trà Vinh tiếp cận với các văn phòng đại diện, Hiệp hội doanh nghiệp và Đại sứ quán các nước tại Việt Nam để kết nối với các địa phương, doanh nghiệp nước ngoài kêu gọi thu hút đầu tư vào các dự án trọng tâm, trọng điểm mang tính lợi thế cao. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tiếp tục nghiên cứu thực thi các chính sách ưu đãi, xây dựng quy định đầu tư chung của địa phương nhằm tạo lợi thế chủ động đón các nhà đầu tư nước ngoài khi đến tìm hiểu, tiếp cận môi trường đầu tư của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác