Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổ tư vấn thảo luận cách biện pháp phát huy trí tuệ, đóng góp cho Chính phủ trong việc thực hiện kế hoạch đặt ra để năm 2020 đạt kết quả cao hơn.

Chiều 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổ tư vấn thảo luận cách biện pháp phát huy trí tuệ, đóng góp cho Chính phủ trong việc thực hiện kế hoạch đặt ra để năm 2020 đạt kết quả cao hơn.

Thủ tướng mong muốn Tổ tư vấn tham mưu, hiến kế để giúp nền kinh tế đất nước tăng trưởng cao trong những năm tới và có sức bật nào mới để thoát bẫy thu nhập trung bình. Nhắc lại đánh giá của IMF về thành quả mà Việt Nam đạt được vừa qua là có sự năng động trong chính sách, Thủ tướng mong muốn Tổ tư vấn tiếp tục đóng góp các sáng kiến mới, ý tưởng mới với cơ sở khoa học chặt chẽ để vượt qua những vấn đề mà nền kinh tế đất nước còn chưa hoàn thiện.

Thủ tướng đề nghị Tổ cần theo dõi sát tình hình kinh tế trong và ngoài nước để kịp thời phát hiện vấn đề mới, tham mưu cho Thủ tướng, nhất là các biện pháp tháo gỡ, điều chỉnh chính sách để đạt mục tiêu, kết quả đề ra. Đồng thời, Tổ cần góp ý sâu hơn về chiến lược phát triển, có tầm nhìn xa, nhất là gắn với kế hoạch 2021-2025; tích cực tham gia góp ý xây dựng thể chính sách, pháp luật, đặc biệt phát hiện nút thắt cần tháo gỡ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác