Việt Nam-Ấn Độ: tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt trong phòng chống dịch và trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh

(VOV5) - Đại sứ Ấn Độ Pranay Kumar Verma tán thành với các vấn đề Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ra và mong muốn tăng cường hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực.

Chiều 6/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ấn Độ, ông Pranay Kumar Verma. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã gửi tặng Việt Nam máy tạo oxy và các trang thiết bị y tế chống dịch.

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ quan tâm thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam vay khẩn cấp 10 triệu liều vaccine phòng dịch COVID-19 trong thời gian tới và hỗ trợ Việt Nam thuốc điều trị COVID-19, các vật tư, trang thiết bị y tế.

 Việt Nam-Ấn Độ: tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt trong phòng chống dịch và trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh - ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Ấn Độ Verma tại buổi tiếp. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Đại sứ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó cần duy trì các chuyến thăm cấp cao và các cấp; thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã ký kết.

Trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh, Chủ tịch nước đề nghị Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng; trao đổi thông tin tình báo, phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia; các vấn để an ninh phi truyền thống, hỗ trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự và tích cực phối hợp đây nhanh tiến độ triển khai các gói hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Kumar Verma tán thành với các vấn đề Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ra và mong muốn tăng cường hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực. Đại sứ cho biết các công ty dược phẩm của Ấn Độ sẵn sàng cung cấp những loại thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam và Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ vaccine cho các đối tác, trong đó có Việt Nam.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác