LUVIT – Sản phẩm khóa thông minh “Make in Vietnam”

(VOV5) - Sự ra đời của khóa thông minh LUVIT đã và đang góp phần đáp ứng xu hướng sống hiện đại, tiện nghi, an toàn và riêng tư của đại bộ phận người dân Việt Nam hiện nay.

Nghe âm thanh bài viết tại đây: 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Internet vạn vật (IoT) đã và đang được ứng dụng rộng rãi vào đời sống, trong đó có các sản phẩm nhà thông minh, đặc biệt là khóa cửa thông minh. Những chiếc khóa cửa thông minh vừa chắc chắn, an ninh, vừa tối ưu tính tiện nghi và thẩm mỹ đã trở thành xu hướng trong thời gian gần đây của người tiêu dùng hiện đại. Thị trường khóa thông minh được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, một số công ty tại Việt Nam bắt đầu chuyển hướng tới thị trường đầy tiềm năng này và cho ra đời những sản phẩm Make in Vietnam, trong đó có khóa thông minh LUVIT.

Khóa cửa thông minh LUVIT là kết quả của chiến lược hợp tác giữa Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam và Công ty Cổ phần Khóa Việt - Tiệp, hai thương hiệu lớn trong hai ngành smarthome và khóa cửa, được giới thiệu tới người tiêu dùng từ tháng 11/2021. LUVIT là sản phẩm do người Việt, cho người Việt, cung cấp nhiều trải nghiệm tiện nghi, thông minh tới người sử dụng. 

LUVIT – Sản phẩm khóa thông minh “Make in Vietnam” - ảnh 1Ông Lê Đức Phương Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khóa Việt - Tiệp  chia sẻ về hành trình chế tạo Luvit. Ảnh: Zing

Ông Lê Đức Phương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khóa Việt - Tiệp, cho biết: "Khóa Việt Tiệp và Lumi hợp tác sản xuất ra dòng khóa thông minh LUVIT hoàn toàn do người Việt nghiên cứu, triển khai, sản xuất. Như vậy, chúng tôi sẽ hoàn toàn kiểm soát được về mặt chất lượng sản phẩm, mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, bền, đẹp, dịch vụ sau bán hàng có thể làm tốt hơn vì chúng ta làm chủ hoàn toàn về mặt công nghệ. Do đó, tiến độ về thời gian cho công tác bảo hành, sửa chữa hoặc việc thay thế cũng có chi phí giảm."

Khóa thông minh LUVIT là dòng khóa cửa thông minh phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại, theo phong cách robotic độc đáo so với nhiều khóa cửa truyền thống. Xuất phát từ nhu cầu ưu tiên yếu tố an ninh, LUVIT được thiết kế với khả năng cảnh báo trong nhiều tình huống xâm nhập nguy hiểm khác nhau. Đồng thời, LUVIT hỗ trợ quản lý từ xa, kết nối 24/7 và hoàn toàn có thể tích hợp trong hệ sinh thái nhà thông minh. Không chỉ dừng lại ở đó, với định hướng chiến lược đưa khóa thông minh vào mọi ngôi nhà Việt,

LUVIT được thiết kế với thông số phù hợp với các loại cửa phổ biến nhất tại Việt Nam là cửa gỗ và cửa nhôm, đặc biệt là các dòng cửa nhôm vốn rất kén khóa thông minh. LUVIT đem đến phiên bản khóa thông minh dành cho cửa nhôm đầu tiên mang thương hiệu Việt, giúp việc thay đổi khóa cơ thành khóa điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng thời mở ra lựa chọn đa dạng hơn khi lựa chọn lắp đặt khóa điện tử tại các công trình Việt Nam.

Anh Dương Đức Tài, nhân viên phòng nghiên cứu và phát triển công ty cổ phần Lumi Việt Nam, người trực tiếp tham gia vào việc nghiên cứu và chế tạo khóa thông minh LUVIT, giới thiệu: "Đối với phiên bản cửa gỗ, khóa LUVIT sẽ phù hợp với kích thước cửa ở hầu hết những ngôi nhà Việt Nam trong 20 năm trở lại đây. Vì vậy, việc thay thế khóa cơ truyền thống thành khóa thông minh rất dễ dàng. Phiên bản còn lại với kích thước nhỏ gọn, thanh mảnh hơn được thiết kế riêng dành cho các loại cửa nhôm. Yếu tố quan trọng ở đây là hộp khóa. Hộp khóa được chúng tôi sử dụng từ chất liệu inox 304, loại chất liệu chống ăn mòn và chống gỉ cao kể cả trong điều kiện ẩm thấp. Ngoài ra, hộp khóa được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy với khả năng chịu nhiệt cao. Phần cụm ốp khóa được sử dụng chất liệu hợp kim nhôm đúc nguyên khối, có độ bền cao kể cả trong môi trường ngoài trời với thời thiết khắc nghiệt."    

Với tính năng đảm bảo an ninh cao, một trong những tính năng nổi trội của LUVIT là khả năng chống xâm nhập. Trong bối cảnh dữ liệu là tài sản quan trọng và bảo mật dữ liệu trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dùng, việc server lưu trữ thông tin của khóa LUVIT được đặt tại Việt Nam, quản lý bởi người Việt Nam chính là lợi thế giúp sản phẩm có được lòng tin đối với khách hàng so với các hãng khóa ngoại nhập.

Anh Dương Đức Tài cho biết thêm: "LUVIT sẽ tự động vô hiệu hóa các chức năng trên khóa mỗi khi phát hiện ra việc nhập sai mật khẩu, vân tay hay thẻ từ quá số lần cho phép. Khi phát hiện hoạt động cậy khóa hoặc phá khóa có tác động từ ngoại lực, loa trên LUVIT sẽ phát ra âm thanh báo động, đồng thời khóa lại các chức năng ở trên khóa. Ngoài ra, khi được sử dụng trong hệ thống nhà thông minh, LUVIT có thể kết hợp với các thiết bị khác tạo ra các kịch bản chống trộm khác nhau. LUVIT cho phép người dùng điều khiển và theo dõi các trạng thái của khóa ứng dụng trên điện thoại từ bất cứ đâu. Các lịch sử đóng, mở, cài đặt khóa được lưu lại đầy đủ theo thời gian, giúp việc kiểm soát an ninh trở nên dễ dàng hơn."

Các khách hàng cho rằng ổ khóa thông minh LUVIT không chỉ phục vụ an ninh mà còn là một sản phẩm công nghệ, đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ, yêu thích sự nhanh chóng, đơn giản. Theo đánh giá, khóa thông minh LUVIT không thua kém các sản phẩm ngoại nhập khi sở hữu đầy đủ các tính năng hiện đại, khả năng tích hợp cùng hệ sinh thái nhà thông minh.

LUVIT – Sản phẩm khóa thông minh “Make in Vietnam” - ảnh 2Cầu thủ Hoàng Đức chia sẻ về trải nghiệm với Luvit. Ảnh: Zing

Cầu thủ Hoàng Đức, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng khóa thông minh LUVIT, chia sẻ sau khi trải nghiệm: "Tôi thích nhất tính năng cảnh báo khi có ai cố gắng xâm nhập vào nhà mình. Với khóa LUVIT, khi khóa bị cậy, phá hay có ai cố gắng đăng nhập để mở thì khóa có báo động bằng âm thanh, rất yên tâm. Tôi thích tính tiện lợi của LUVIT vì có thể mở khóa bằng nhiều cách. Tôi hay quên chìa khóa nên khi sử dụng LUVIT, tôi chỉ cần mở khóa bằng vân tay hoặc điện thoại mà không cần đến chìa khóa. Nhà tôi lắp đặt một số thiết bị nhà thông minh, thêm khóa thông minh nữa thì toàn bộ ngôi nhà sẽ trở thành hệ thống kết nối, giúp tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng khiến tôi lựa chọn khóa LUVIT vì đây là sản phẩm Make in Vietnam, sản phẩm cho người Việt."

Là một sản phẩm do người Việt Nam, cho người Việt Nam, sự ra đời của khóa thông minh LUVIT đã và đang góp phần đáp ứng xu hướng sống hiện đại, tiện nghi, an toàn và riêng tư của đại bộ phận người dân Việt Nam hiện nay.

Anh Nguyễn Đức Tài, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam, cho biết: "Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm mới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của các kỹ sư của chúng tôi là phải nắm bắt được công nghệ về chế tạo khuôn mẫu, các kiểu dáng công nghiệp một cách chuyên nghiệp, công nghệ tạo ra các bo mạch phần cứng và phần mềm. Từ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ra những sản phẩm tốt hơn trong tương lai."

Sau sản phẩm khóa thông minh LUVIT, thời gian tới, Lumi và Việt – Tiệp sẽ tiếp tục cải tiến, cho ra đời những sản phẩm “Make in Vietnam” phù hợp xu thế hơn nữa cho người tiêu dùng, với giá thành phải chăng hướng đến phân khúc tầm trung, phục vụ đông đảo người dùng Việt.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác