“Bữa ăn trưa cuối năm” ở Pháp quyên góp giúp đồng bào miền Trung

(VOV5) - Số tiền quyên góp được lần này sẽ được nhập vào số tiền trên 4.000 euro của riêng hội người Việt đã quyên góp được và sẽ được chuyển trực tiếp về miền Trung.

“Bữa ăn trưa cuối năm” ở Pháp quyên góp giúp đồng bào miền Trung - ảnh 1
Ảnh minh họa


Ngày 18/12, tại nhà hàng Foyer Việt Nam (80 phố Monge quận 5 Paris, Ban Hướng về Việt Nam thuộc Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và Hội Công nhân lao động Việt Nam đã tổ chức "Bữa ăn trưa cuối năm" và một số hoạt động nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt.

Đông đảo Việt kiều tại Paris và các vùng phụ cận, cán bộ một số cơ quan thường trú Việt Nam ở Pháp đã tham dự sinh hoạt có ý nghĩa này.

Ngoài mục đích quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, đây còn là dịp để bà con Việt kiều có điều kiện gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau, trao đổi về tình hình đất nước...khi năm hết Tết đến.

Trong không khí ấm cúng, mọi người cùng nhau hàn huyên và thưởng thức một bữa ăn giản dị, thuần Việt, với các món đặc trưng Việt Nam như nem, bún chả, nộm thập cẩm, chè hoa cau...được chế biến tinh tế với bàn tay khéo léo của các đầu bếp.

Bữa ăn thấy nhiều mái đầu bạc của những người đã xa quê hương từ lâu, số tiền ủng hộ thường không gói gọn trong thực đơn. Nhiều người không có điều kiện tham dự cũng gửi tiền quyên góp tới.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thanh Tòng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), người phụ trách tổ chức sinh hoạt này, chia sẻ: "Hội Người Việt Nam tại Pháp chúng tôi đề xướng ra chương trình Nhịp cầu nhân ái, phối hợp với Hội Công nhân lao động tổ chức bữa ăn, mục đích để giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, bởi nơi đây chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Mỗi khi có vấn đề gì trong nước, Việt kiều đều có bổn phận giúp đỡ".

Ông cho biết, đây là hoạt động tiếp theo của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" mà Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) phối hợp với siêu thị Thanh Bình Jeune thực hiện thời gian qua nhằm giúp đỡ đồng bào trong nước. Số tiền quyên góp được lần này sẽ được nhập vào số tiền trên 4.000 euro của riêng hội người Việt đã quyên góp được và sẽ được chuyển trực tiếp về miền Trung.

Ngoài việc giúp đỡ đồng bào miền Trung, bằng "Nhịp cầu nhân ái" Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã có những đóng góp giúp đỡ huyện đảo Lý Sơn; mua thiết bị phục hồi chức năng cho Mường Khương (Lào Cai).., và sắp tới sẽ giúp 100 suất học bổng cho các em học sinh ở Tiền Giang và Lai Châu; giúp Trường Sa trong xử lý nước mặn, cung cấp xe trồng rau, bồn chứa nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác