Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

(VOV5) - Chuyến công tác nhằm động viên thăm hỏi bà con trong cộng đồng sau đại dịch Covid-19, cảm ơn kiều bào về những đóng góp trong phòng. chống dịch và đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong nước.

Từ ngày 09-16/10, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu dẫn đầu có chuyến công tác tại Hoa Kỳ.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Đoàn công tác làm việc với đại diện Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại New York.

Chuyến công tác nhằm động viên, thăm hỏi tình hình bà con trong cộng đồng sau đại dịch Covid-19, cảm ơn kiều bào về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong nước..

Tại New york, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam và gặp gỡ nhóm nhân viên người Việt Nam đang làm việc tại Bộ phận giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc.

Trao đổi với đại diện Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại New York, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định thế hệ trẻ dù sinh ra và lớn lên ở sở tại hay đi ra nước ngoài học tập, làm việc đều là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu ghi nhận những đóng góp của Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam và mong muốn Hội tiếp tục đoàn kết không chỉ thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ mà còn với các hội thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ ở các nước.

Đại diện Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại New York thông tin tới Đoàn công tác về tình hình và một số định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới, đồng thời kiến nghị Bộ Ngoại giao nói riêng, các cơ quan trong nước nói chung hỗ trợ kết nối cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Mỹ và các nước với các nhà tuyển dụng trong nước nhằm thu hút thanh niên, sinh viên Việt Nam về nước làm việc, cống hiến.
Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 2Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp mặt ông Nguyễn Công Chánh và gia đình.

Làm việc với cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Đoàn công tác cũng thăm hỏi, gặp gỡ một số chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào tại San Francisco. Đoàn công tác đã tới thăm một số cơ sở sản xuất và kinh doanh của kiều bào như Công ty xử lý rác thải Carlifornia của ông David Dương, cơ sở sản xuất sô-cô-la của kiều bào trẻ Wendy Lieu…Tại các buổi trao đổi, bà con bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của đất nước cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, Đáng chú ý, nhiều chia sẻ thẳng thắn, tâm huyết và đề xuất mang tính xây dựng được đưa ra để xây dựng cộng đồng lớn mạnh và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đoàn bày tỏ trân trọng, cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của kiều bào, mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, hướng về quê hương, đất nước.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 3Đoàn công tác làm việc với ông Mark Chandler, Giám đốc Phòng Thương mại Quốc tế, Văn phòng Thị trưởng Thành phố San Francisco
Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 4 Đoàn công tác làm việc với đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và một số kiều bào

Đoàn công tác tái khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta, luôn quan tâm tới cộng đồng NVNONN nói chung và cộng đồng người Việt tại Mỹ nói riêng, coi đây là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, mong bà con yên tâm, tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 5Đoàn công tác gặp mặt, trao đổi với Luật sư Nguyễn Hữu Liêm và một số doanh nhân, trí thức trong cộng đồng

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - ảnh 6Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm việc với các sĩ quan Việt Nam đang công tác tại Bộ phận Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc

Tại buổi làm việc với đại diện những người Việt Nam đang công tác tại Bộ phận gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định việc Việt Nam cử người tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thể hiện vai trò của Việt Nam trong việc thực hiện trách nhiệm giải quyết các vấn đề quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam, tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác