Người nước ngoài hết hạn visa còn 2 tháng để rời khỏi Thái Lan

(VOV5) - Những người có visa ngắn hạn và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26/9.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan xác nhận, Chính phủ nước này mới đây đã thông qua việc kéo dài thời hạn lưu trú của người nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 cho tới 26/9, tức là còn được lưu trú 2 tháng nữa. Việc này sẽ được triển khai sau khi có thông báo chính thức đăng trên Công báo Hoàng gia.

Tuy nhiên, Người phát ngôn chính phủ Thái Lan khẳng định, thời hạn từ 01/8 đến 26/9 không phải là đợt gia hạn tự động thời gian lưu trú như trước đây mà là thời gian ân hạn để cho người nước ngoài chuẩn bị các thủ tục cần thiết xin được tiếp tục lưu trú tại Thái Lan. 

Theo đó, những người có visa ngắn hạn (visa du lịch, visa quá cảnh, visa tại điểm đến) và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26/9 trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay hoặc tình hình bùng phát dịch. Trong trường hợp bị ốm, người nước ngoài phải mang chứng nhận y tế đến liên hệ với văn phòng di trú địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác