Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về”

(VOV5) - Các phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, mặc dù ở xa Tổ quốc, điều kiện hoàn cảnh không giống nhau nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương.

Chiều 13/9/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình tri ân với chủ đề “Mẹ ơi con sẽ về”.

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 1

Buổi lễ có sự có mặt của Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên Thư ký Hội đồng trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế, Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam. Về phía khách mời có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Việt Nam và hơn 400 phật tử tham dự.

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 2

Bà Trương Mỹ Hoa gửi lời thăm hỏi tới bà con kiều bào Hàn Quốc xa nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ: “Tôi rất cảm kích vì những phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, mặc dù ở xa Tổ quốc, điều kiện hoàn cảnh không giống nhau nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương, hướng về những vấn đề mang tính thời sự rất có ý nghĩa. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra, không tổ chức ở Hàn Quốc mà tổ chức ở Việt Nam, đó là truyền thống tri ân báo hiếu của dân tộc Việt Nam. Nhân buổi lễ này, tôi xin gửi lời thăm hỏi những bà con Việt Nam đang sống xa quê hương nhưng vẫn hướng về Tổ quốc”.

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 3
Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 4

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 5Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng Ban tổ chức

Trong nghi thức bông hồng cài áo, các phật tử lần lượt cài lên áo chư Tôn đức và các vị khách mời những bông hồng trong niềm hạnh phúc với những ai còn cha còn mẹ trên đời và nghẹn ngào đối với những người không còn cha còn mẹ để yêu thương. 

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 6

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 7

Tiết mục văn nghệ của nhóm Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Cuối chương trình là nghi thức tri ân đến các bà mẹ, các tiết mục văn nghệ, trao tặng bảng vàng tri ân đến những người góp phần xây dựng và phát triển hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thiêng liêng Chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về” - ảnh 8
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác