Tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam tại Trung Quốc vẫn ổn định

(VOV5) - Ở thành phố Vũ Hán hiện có khoảng 30 người gồm lưu học sinh và người nhà, trong đó có các cháu nhỏ và hiện tất cả đều khỏe mạnh, không bị sốt.

Ngày 1/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết hiện Đại sứ quán đang giữ liên lạc chặt chẽ với gần 300 lưu học sinh, người nhà đi cùng và khách du lịch Việt Nam ở tại hơn 20 địa phương của Trung Quốc.

Đại sứ quán cũng đã tiếp nhận thông tin và hỗ trợ 07 công dân Việt Nam đang du lịch tự do tại Trung Quốc gặp khó khăn về thị thực cư trú do tình hình dịch bệnh. Đến nay, tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam nói trên tại Trung Quốc vẫn ổn định.

 Ở thành phố Vũ Hán hiện có khoảng 30 người gồm lưu học sinh và người nhà, trong đó có các cháu nhỏ và hiện tất cả đều khỏe mạnh, không bị sốt và đang ở trong ký túc xá của trường Đại học sư phạm Hoa Trung.

Tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam tại Trung Quốc vẫn ổn định - ảnh 1Một công dân Việt Nam đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nguồn: Reuters

Chị Nguyễn Thị Hiển, nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Hoa Trung Vũ Hán, cho biết: Trường Đại học sư phạm Hoa Trung đã phát khẩu trang y tế, nhiệt kế để đo nhiệt độ, nước rửa tay và hằng ngày các lưu học sinh được yêu cầu cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe, đo nhiệt độ để gửi cho nhà trường, giúp họ có thể kiểm soát tình hình sức khỏe của lưu học sinh.

"Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc rất quan tâm đến đời sống cũng như tình hình của tất cả lưu học sinh và người thân còn ở Vũ Hán. Ngay từ những ngày đầu, đại diện Đại sứ quán đã chủ động liên lạc, thành lập những nhóm trao đổi chung để hỏi han về tình hình cụ thể của từng người, từng trường. Đại sứ quán đã có những quan tâm hết sức thiết thực, động viên từng người và có sự hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần đối với chúng em. Chị Hiển cho biết

Đối với trường hợp một công dân Việt Namcó kết quả dương tính với virus, Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Hiện công dân nói trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 (tỉnh Giang Tây).

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở các vùng có dịch bệnh của Trung Quốc về nước khi cần thiết. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, trực đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc là: +8613120363638; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải là +8613661537498; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh là 0086 13099948529; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh là +8618587897059; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu là +8613247675268; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công là +85225914510  hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác