(VOV5) - Hàng trăm suất quà thiết thực đã được trao tận tay người dân, góp phần sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh bất hạnh.
Ngày 9/2, trong hành trình Xuân chiến khu 2026, đoàn Quỹ Nhân ái – Hoa hậu Phu nhân Toàn châu Âu có chuyến thăm và dâng hương tại các địa danh lịch sử cách mạng tiêu biểu của vùng đất Tân Trào, đồng thời tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà ý nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đoàn bắt đầu hành trình Xuân chiến khu 2026 |
Đoàn đã đến Đền thờ các vị tiền bối cách mạng, thành kính dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tiếp đó, đoàn di chuyển lên đình Tân Trào, tham quan lán Nà Nưa – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc trong những ngày chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945.
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các thành viên trong đoàn đã được nghe giới thiệu về giá trị lịch sử đặc biệt của Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào – “Thủ đô Khu giải phóng”, cái nôi của Cách mạng Việt Nam. Đoàn cũng đến thăm Khu di tích Bộ Ngoại giao, nơi ghi dấu những bước đi đầu tiên của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.
Đoàn dâng hương tại Khu di tích Bộ ngoại giao |
Song song với hoạt động tri ân lịch sử, Quỹ Nhân ái – Hoa hậu Phu nhân Toàn châu Âu đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, với sự đồng hành của MB Hà Thành, Ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam, thương hiệu trà Lão Bản (Thái Nguyên), tổ chức chương trình trao quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em khuyết tật tại hai xã Tân Trào và Trung Sơn.
Hàng trăm suất quà thiết thực đã được trao tận tay người dân, góp phần sẻ chia khó khăn, động viên tinh thần và lan tỏa thông điệp yêu thương, nhân ái trong cộng đồng.
|
Trao niềm vui tới người dân.
|
Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Kim Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cho biết: "Chương trình Xuân Quê hương hằng năm luôn thu hút đông đảo bà con kiều bào trên khắp thế giới trở về tham dự. Nhân dịp này, nhiều hội đoàn của người Việt ở nước ngoài cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện thiết thực. Trong đó, Quỹ Nhân ái của Hoa hậu Áo dài Phu nhân châu Âu đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như trao quà cho bà con vùng cao, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của kiều bào mỗi dịp về quê hương đón Tết."
Bà Phạm Thị Kim Hoa (thứ 4 từ phải sang) và các thành viên trong đoàn |
Bà Phạm Thị Kim Hoa nhấn mạnh, những hoạt động nhân ái này không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gắn bó của bà con kiều bào với quê hương, đất nước. Theo bà, Quỹ Nhân ái của Hoa hậu Áo dài Phu nhân châu Âu với hành trình 8 năm liên tiếp đã bền bỉ đi qua nhiều vùng miền, mang đến một mùa xuân tươi vui hơn, đầm ấm hơn cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, và là mô hình hoạt động thiện nguyện rất đáng trân trọng, đánh giá cao.
Theo kế hoạch, ngày mai, đoàn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện tại Hà Nội, đến thăm và trao quà cho các trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương, nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho các em nhỏ đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.
Chương trình “Xuân chiến khu” là hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử, cũng là dịp để Quỹ Nhân ái – Hoa hậu Phu nhân Toàn châu Âu thể hiện trách nhiệm xã hội, kết nối những tấm lòng thiện nguyện, góp phần mang đến sự ấm áp cho người dân vùng căn cứ cách mạng Tuyên Quang.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tìm hiểu những địa danh lịch sử |
Thắp hương tri ân thế hệ cha ông. |
Tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Những món quà ấm áp nghĩa tình.