Chuyên gia quốc tế: Việt Nam nằm trong Top đầu thế giới về tăng trưởng tài sản trong thập kỷ tới

(VOV5) - Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản vượt bậc trong thập kỷ tới khi đất nước củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu.

Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản vượt bậc trong thập kỷ tới khi đất nước củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia quốc tế đưa ra trong thời gian qua.

Chuyên gia quốc tế: Việt Nam nằm trong Top đầu thế giới về tăng trưởng tài sản trong thập kỷ tới  - ảnh 1Ảnh minh họa:laodong.vn

Cụ thể, theo phân tích của Công ty nghiên cứu tài sản toàn cầu New World Wealth (NWW), được kênh truyền thông Mỹ CNBC đăng tải hôm qua (20/02), Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản lên tới 125% trong 10 năm tới. Đây là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân đầu người và số lượng triệu phú.

Theo nhà phân tích của NWW là Andrew Amoils, Việt Nam là cơ sở sản xuất ngày càng phổ biến của các công ty công nghệ, ô-tô, điện tử và dệt may đa quốc gia. Ngoài ra, nhà phân tích này nhận định với 19.400 triệu phú và 58 tỷ phú, Việt Nam được coi là quốc gia tương đối an toàn so với các nước khác trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Điều này củng cố thêm lựa chọn của các công ty coi Việt Nam như điểm đến hàng đầu. 

Trong đánh giá định kỳ mới đây về kinh tế Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp(AFD) cũng đánh giá rất cao triển vọng tăng trưởng kinh tế và tài sản của Việt Nam; nhận định với nhiều Hiệp định thương mại tự do được ký kết, Việt Nam đã định vị thành công trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Giám đốc quốc gia của Cơ quan Phát triển Pháp(AFD) tại Việt Nam, ông Herve Conan, cho biết: “Việt Nam đã thành công trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng, bất chấp tình trạng lạm phát cao tại nhiều quốc gia trên thế giới tác động đến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam.

Trong đánh giá định kỳ nền kinh tế vĩ mô 3 năm một lần, được tiến hành từ đầu năm ngoái, AFD ghi nhận sự vững vàng của kinh tế Việt Nam cùng sự ổn định chính trị- xã hội, cũng như việc triển khai chính sách tài chính thận trọng và tăng trưởng kinh tế cao. Quy mô thị trường nội địa với 100 triệu dân cũng là lợi thế không thể phủ nhận của Việt Nam trong việc thu hút các công ty nước ngoài”.

Theo chuyên gia kinh tế, đồng thời là Phó Chủ tịch Ngân hàng Maybank (Malaysia), Brian Lee, câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam được thúc đẩy bởi quá trình công nghiệp hoá lấy xuất khẩu làm trọng tâm và Việt Nam đang đứng trước làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài lần thứ 4 với rất nhiều cơ hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác