Hội thảo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(VOV5) - Sáng nay, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Dự án Luật hành chính công. 

Theo các ý kiến tham luận tại hội thảo, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử là yêu cầu, nhu cầu tất yếu của Việt Nam hiện nay, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin truyền thông phát triển rất nhanh chóng và Thế giới đang chuyển sang Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội thảo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0    - ảnh 1Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Duy Thông 

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng nêu ý kiến: "Để xã hội chúng ta thực sự vững vàng trong xã hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này, còn nhiều việc phải làm, trong đó chính là cải cách việc làm của chúng ta hiện nay, mọi hoạt động phải thực sự khoa học, tối ưu. Có như vậy mới có năng suất cao được. Hệ thống pháp luật của chúng ta ngày càng được hoàn thiện sẽ là cơ hội, động lực đổi mới chính sách của đất nước ta thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước."

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã nghe một số kinh nghiệm về xây dựng Luật hành chính công và Luật Chính phủ điện tử của một số quốc gia. Hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tích cực tham gia với Ban Soạn thảo Luật Hành chính công để ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, tạo hành lang pháp lý vững chắc hơn cho công tác ứng dụng công nghệ thông tin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác