Nông dân Đắk Lắk đặt niềm tin vào Hội nghị đối thoại với Thủ tướng

(VOV5) - Người dân trong tỉnh rất quan tâm tới hội nghị này với 167 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành tham gia hội nghị

Sáng 28/9, tại tỉnh Đắk Lắk, diễn ra Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với nông dân Đắk Lắk. Với những thuận lợi về điều kiện tự nhiên, khí hậu, nguồn lao động, nông dân Đắk Lắk hy vọng vào hội nghị sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương để đạt được mục tiêu mà hội nghị đặt ra là “cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”.

Ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc một đơn vị kinh doanh trong ngành cà phê với dòng sản phẩm cao cấp là cà phê chồn, mong muốn hội nghị này sẽ góp phần làm nổi bật tiềm năng và lợi thế của cà phê Đắk Lắk và giúp tỉnh nâng tầm mặt hàng này trên thị trường: Riêng đối với ngành cà phê của Đắk Lắk thì tôi cũng khá kỳ vọng vào cuộc đối thoại này. Bởi vì theo tôi nhận định thì chính cuộc đối thoại đó sẽ giúp cho Thủ tướng và qua Thủ tướng thì Chính phủ sẽ thấy được tiềm năng của Đắk Lắk. Và qua đó sẽ thấy được những điểm yếu để từ đó khắc phục và để làm như thế nào đó để hạt cà phê của Việt Nam và của Đắk Lắk nói riêng có thể vươn ra thế giới và xứng đáng với giá trị thực của nó.

Nông dân Đắk Lắk đặt niềm tin vào Hội nghị đối thoại với Thủ tướng - ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Theo ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk, người dân trong tỉnh rất quan tâm tới hội nghị này với 167 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành tham gia hội nghị: Qua đối thoại thì mong Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, các đơn vị doanh nghiệp lớn tiếp tục quan tâm, dành cho nông dân Đắk Lắk và sản phẩm của Đắk Lắk, đặc biệt là để tiêu thụ các sản phẩm đó, làm tăng giá trị thu nhập của nông dân bằng chính tiêu thụ sản phẩm.

Thứ hai là Chính phủ tiếp tục tạo cơ chế, hành lang tốt nhất cho nông dân Đắk Lắk trong sản xuất về vấn đề vốn, vấn đề công nhận, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, đặc biệt là nông nghiệp trong thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập. Chúng tôi mong rằng sau hội nghị đối thoại này sẽ có các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, chế biến. Điều quan tâm nhất hiện nay là các loại trái cây của Đắk Lắk rất phong phú và số lượng nhiều. Mong rằng các sản phẩm này phải được Thủ tướng chỉ đạo các ngành, các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Đắk Lắk để giải quyết đầu ra cho nông dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác