Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia

(VOV5) - Diễn đàn diễn ra 2 ngày 25-26/11, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 năm 2021 với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”. Diễn đàn diễn ra 2 ngày 25-26/11, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Diễn đàn nhằm khơi dậy khát vọng phát triển cho đội ngũ trí thức trẻ trong và ngoài nước  theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia - ảnh 1Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các trí thức trẻ trong thời gian qua. Ảnh: Thu Hằng/VOV5

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, khẳng định những thành tựu quan trọng của Việt Nam đều có dấu ấn của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Đồng thời nhấn mạnh: cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với trọng tâm là chuyển đổi số đặt ra nhiều thời cơ và thách thức lớn trên phạm vi toàn cầu, nhất là đối với những nước đang phát triển như Việt Nam.

"Tôi đánh giá cao các tri thức trẻ trong và ngoài nước tham dự diễn đàn lần này, các bạn là những người trẻ có tri thức, trình độ, bản lĩnh kỹ năng hội nhập quốc tế, đề nghị các bạn phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tích cực đóng góp, đưa ra những ý tưởng đề xuất về cơ chế chính sách nguồn lực đóng góp cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và các mục tiêu phát triển đất nước Việt phồn vinh thịnh vượng trở thành nước phát triển thu nhập cao đến năm 2045 nói chung."

Tại diễn đàn, các đại biểu thảo luận về chủ đề nghiên cứu cơ bản phục vụ phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; ứng dụng khoa học công nghệ trong tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất sản xuất bền vững; nghiên cứu y - sinh, khoa học sự sống và con người; ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong năng lượng và môi trường, phát triển đô thị; thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh, quản trị và đổi mới; phát triển dự án y tế - giáo dục số, phát huy các giá trị văn hóa - con người Việt Nam trong kỷ nguyên số và phát triển các mạng lưới đổi mới, sáng tạo.      
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác