Việt Nam cam kết tiếp tục bảo đảm và thúc đẩy quyền con người

(VOV5) - Phương thức hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền con người là tiến hành đối thoại xây dựng và hợp tác nhằm đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn và nhân phẩm cho mọi người dân.

Ngày 19/10, tại trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ, Ủy ban về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa, Khóa 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tiến hành phiên thảo luận về việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người.

Việt Nam cam kết tiếp tục bảo đảm và thúc đẩy quyền con người  - ảnh 1Phiên thảo luận về việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người. Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Phát biểu tại phiên thảo luận, Tham tán Công sứ Lê Thị Minh Thoa, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh cơ sở quan trọng cho việc đảm bảo và thúc đẩy quyền con người là đề cao chủ nghĩa đa phương, tăng cường đoàn kết và hợp tác trong ứng phó với các thách thức toàn cầu, đảm bảo hòa bình thế giới.

Phương thức hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền con người là tiến hành đối thoại xây dựng và hợp tác nhằm đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn và nhân phẩm cho mọi người dân.

Đại diện Việt Nam nhấn mạnh tại Việt Nam, con người luôn được đặt vào trung tâm, là đối tượng thụ hưởng, là động lực chính của quá trình phát triển.
Việt Nam cam kết tiếp tục bảo đảm và thúc đẩy quyền con người  - ảnh 2Tham tán Công sứ Lê Thị Minh Thoa, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ. Ảnh: PV VOV tại Mỹ
Bà Minh Thoa cũng nêu bật những nỗ lực, kết quả và thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực này thời gian qua như tăng trưởng kinh tế bao trùm và bền vững, cải cách pháp luật, thể chế để bảo đảm tốt hơn các quyền con người, nhất là các nhóm dễ bị tổn thương.
Nhân dịp này, đại diện Việt Nam cảm ơn các nước đã tín nhiệm bầu Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 đại diện cho khu vực châu Á -  Thái Bình Dương. Trên tinh thần “Tôn trọng lẫn nhau, Đối thoại và Hợp tác, Đảm bảo mọi quyền cho tất cả mọi người”, Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên khác và các bên liên quan để bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác