39 tác giả được trao giải tại Cuộc thi và triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

(VOV5) - Tối qua (31/5), tại Hà Nội, diễn ra Lễ Khai mạc, trao giải thưởng Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023.
39 tác giả được trao giải tại Cuộc thi và triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao giải Nhất cho các em đạt giải ở Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 38.000 bức tranh của các đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, các trung tâm mỹ thuật thuộc 44 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được hơn 400 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc. Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 10/6/2023.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác