Chương trình “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam

(VOV5) - Có khoảng hơn 80 người của 12 dân tộc tham gia các hoạt động trong tháng 5.

Tháng 5, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” từ ngày 04 – 31/05, nhằm giới thiệu các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, điểm nhấn hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020) và bốn năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày 15/05/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa  nhandan.com.vn

Có khoảng hơn 80 người của 12 dân tộc như: Tày (Thái Nguyên); Dao (Ba Vì, Hà Nội); HMông (Hà Giang); Khơ Mú (Nghệ An); Mường (Hòa Bình); Thái (Sơn La); Tà Ôi, Cơ Tu (Thừa Thiên Huế); Ba Na (Gia Lai); Xơ Đăng (Kon Tum); Ê Đê (Đắk Lắk); Kh'mer (Sóc Trăng) tham gia các hoạt động trong tháng 5.

Một trong những chủ đề đáng chú ý tại Làng trong các hoạt động tháng 5 này là “Đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” hướng về Bác Hồ” với điểm nhấn là những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về hoạt động cách mạng tại Cao Bằng và xây dựng căn cứ địa cách mạng tại các tỉnh miền núi phía bắc. Ngoài ra, các hình ảnh, hiện vật… về Người cũng được giới thiệu tại không gian “Bác Hồ và cộng đồng các dân tộc”.

Hàng ngày, tại các cụm làng có tái hiện cuộc sống thường ngày, giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác