Hội nghị Ủy ban Quốc tế Làng hữu nghị Việt Nam lần thứ 14

(VOV5) - Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban quốc tế Làng hữu nghị Việt Nam lần thứ 14. Tham dự Hội nghị có đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đến từ Pháp, Đức, Mỹ, Nhật và Canada.  

 

Báo cáo kết quả hoạt động trong 2 năm 2010-2012, tại Hội nghị, ông Đặng Vũ Dũng, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Làng luôn hoàn thành tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa trị bệnh tật cho các cựu chiến binh và các cháu bị nhiễm chất độc da cam; luôn duy trì nuôi dưỡng 160 người, đón hơn 600 lượt cựu chiến binh về điều dưỡng. Việc chăm sóc sức khỏe đối với cựu chiến binh và các cháu luôn được quan tâm như: khám, điều trị, luyện tập phục hồi chức năng, phối hợp với bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật chỉnh hình, điều trị các bệnh nặng. Làng đã khám và điều trị cho gần 14 nghìn lượt đối tượng; Chất lượng giáo dục, dạy nghề được nâng cao, tạo điều kiện cho các cháu có khả năng hòa nhập với gia đình, cộng đồng. Bên cạnh đó, Làng hữu nghị Việt Nam luôn chú trọng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, giáo viên đang công tác.

Thời gian tới, Làng Hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục nuôi dưỡng các cựu chiến binh và các cháu bị nhiễm chất độc da cam, đón gần 1 nghìn lượt cựu chiến binh ở các tỉnh phía Bắc về điều dưỡng. Đồng thời bồi dưỡng, dạy nghề sớm đưa các cháu về hòa nhập với gia đình, cộng đồng./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác