Kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh

(VOV5) - Ra đời năm 1999, đến nay Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh của Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản được hơn 60 tựa sách.

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng nay (18/05), tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Nhà xuất bản Trẻ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh kết hợp triển lãm và mô hình không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh  - ảnh 1Những cuốn sách nằm trong Dự án Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Ra đời năm 1999, đến nay Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh của Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản được hơn 60 tựa sách, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng, tư tưởng cũng như đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Tủ sách còn có những tác phẩm được viết "độc quyền" cho Nhà xuất bản Trẻ, như: Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh; Chúng tôi học làm ngoại giao với Bác Hồ; Hỏi và đáp về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh  - ảnh 2Những tác giả, diễn giả giao lưu nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Theo ông Nguyễn Minh Hải, tác giả có sách được đưa vào Tủ sách di sản Hồ Chí Minh, để viết sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh rất khó vì đã có nhiều người, nhiều cuốn sách đã viết trước đó. Do đó, cần phải chọn lọc, tìm ra được những góc riêng, những câu chuyện dễ gần, nhất là với đối tượng độc giả trẻ hiện nay: “Chúng ta có rất nhiều điều để học về Bác Hồ, trong đó có những câu chuyện rất lớn lao, như vấn đề lý tưởng nhưng cũng có những vấn đề rất gần gũi, đời thường, như đạo đức người ăn cơm, đạo đức tiết kiệm,…. Có thể thấy rằng những điều này có giá trị xuyên suốt đối với tất cả mọi người và tôi thấy những việc nhỏ đó nó vẫn có ý nghĩa chung với rất nhiều người”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác