Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 13 từ 22-28/09/2023 tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

(VOV5) - Liên hoan Phim Tài liệu lần thứ 13 qui tụ 7 quốc gia: Áo, Italia, Đức, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Phần Lan, Bỉ (Wallonia-Brussels), bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam.
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 13 từ 22-28/09/2023 tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh - ảnh 1

EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu) và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tiếp tục hành trình giới thiệu những tác phẩm tài liệu xuất sắc đến với công chúng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 22 đến ngày 28/9/2023, tại Liên hoan phim tài liệu Châu Âu lần thứ 13.

Trong 7 ngày, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Công ty Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương cho biết: "Tại LHP, mỗi buổi chiếu, khán giả được thưởng thức một bộ phim tài liệu của Việt Nam và một phim tài liệu nước ngoài.

Liên hoan cũng giới thiệu những bộ phim tài liệu của các tác giải độc lập người Việt Nam.

Mỗi bộ phim tham dự Liên hoan Phim năm nay tuy mang thông điệp riêng, nhưng tựu chung, khán giả yêu điện ảnh tài liệu sẽ có cơ hội để khám phá thêm về đất nước, con người và những nền văn hóa khác nhau."

Đề tài của các bộ phim vô cùng đa dạng: biến đổi khí hậu, giải phóng phụ nữ, bảo vệ và chung sống hòa bình với Thiên nhiên, những rủi ro của thời đại số...
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác