TP.HCM khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”

(VOV5) - Ban tổ chức còn bố trí các khu vực cho du khách trải nghiệm tự tay gói, nấu các loại bánh đặc sản Nam bộ.

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”, gắn với Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 2, chính thức khai mạc tối qua (04/06) tại bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM.

Kéo dài đến hết ngày 10/06, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” năm nay quy tụ hơn 100 gian hàng của các tiểu thương, nhà nông tham gia kinh doanh với nhiều loại trái cây ngon cùng bánh dân gian và đặc sản của các vùng miền, từ Nam Trung Bộ đến miền Đông và Tây Nam Bộ.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” - ảnh 1Nhiều loại trái cây đặc sản của các vùng miền quy tụ tại sự kiện. Ảnh: VOV

Trong đó, có nhiều loại trái cây hiếm lạ, như: mít vị sầu riêng, vú sữa ăn cả vỏ, vải không hạt, sầu riêng gai đen, mận hương vị mía, thanh long tổ yến, bí xanh khổng lồ… Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trí các khu vực cho du khách trải nghiệm tự tay gói, nấu các loại bánh đặc sản Nam bộ, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật dân gian.

Chị Phương, một người dân đang sinh sống tại quận 5, TP.HCM, chia sẻ: “Trên bến dưới thuyền” là đặc trưng của Quận 8 và những lễ hội trái cây được tổ chức như thế này cũng giúp những người con xa xứ nhớ về quê hương của mình là các chợ nổi miền Tây”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác