Việt Nam và HĐBA: Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp Syria ứng phó COVID-19

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh hai nhiệm vụ ưu tiên trước mắt là bảo đảm an ninh lương thực và tăng cường khả năng ứng phó COVID-19 cho Syria.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 29/7, tại New York nghe báo cáo và trao đổi về tình hình nhân đạo Syria bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19. Tại đây, Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ bảo đảm an ninh lương thực và tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch cho Syria.

Việt Nam và HĐBA: Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp Syria ứng phó COVID-19 - ảnh 1

Đại sứ các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong phiên họp trực tuyến về tình hình Syria ngày 29-7. - Ảnh: TTXVN

Chia sẻ quan điểm với các nước thành viên HĐBA, Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm tiếp cận nhân đạo tại tất cả các vùng miền của Syria thông qua duy trì ổn định an ninh, thực hiện nghiêm túc Thoả thuận ngừng bắn tại Tây Bắc và hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn toàn quốc của Tổng Thư ký.

Đại sứ hoan nghênh sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với người dân Syria và kêu gọi tăng cường hợp tác giữa Chính phủ Syria và các cơ quan LHQ trong vấn đề này. Đại sứ nhấn mạnh hai nhiệm vụ ưu tiên trước mắt là bảo đảm an ninh lương thực và tăng cường khả năng ứng phó COVID-19 cho Syria.

Bất ổn và xung đột tại Syria nổ ra từ năm 2011, tạo nên một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất lịch sử. Hiện có hơn 11 triệu người dân Syria đang cần hỗ trợ nhân đạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác