Ấn Độ, Việt Nam tăng cường hợp tác hàng hải và cứu trợ thảm họa

(VOV5) - Tàu hộ vệ INS Kiltan của Hải quân Ấn Độ chở theo 15 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam.

Ấn Độ, Việt Nam tăng cường hợp tác hàng hải và cứu trợ thảm họa - ảnh 1

Tàu INS Kiltan tại Cảng Nhà Rồng - Ảnh: Twitter

Tàu hộ vệ INS Kiltan của Hải quân Ấn Độ ngày 24/12 cập cảng Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh, chở theo 15 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Đây là một phần trong những nỗ lực của New Delhi nhằm hỗ trợ các quốc gia trong khu vực giữa đại dịch COVID-19.

Chuyến thăm của tàu INS Kiltan cũng nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước và đóng góp vào an ninh và ổn định của khu vực. Khi khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh, tàu INS Kiltan sẽ tiến hành một cuộc diễn tập với Hải quân Nhân dân Việt Nam trên Biển Đông từ ngày 26-27/12.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tàu INS Kiltan đến Việt Nam trong khuôn khổ "Sứ mệnh Sagar-III" - một phần trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa của New Delhi dành cho các quốc gia thân thiện trong thời kỳ đại dịch. Hàng cứu trợ sẽ được giao cho Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai của Việt Nam. Bộ trên khẳng định sự hỗ trợ này thể hiện mối quan hệ giao lưu nhân dân sâu đậm giữa 2 quốc gia thân thiện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác