Bắc Giang: Khai mạc hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019

(VOV5) - Ban tổ chức đã tổ chức đấu giá các sản phẩm gồm: cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh, bưởi vàng của 24 đơn vị thuộc 21 xã và hợp tác xã.

Tối 29/11, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khai mạc "Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn 2019". 

Bắc Giang: Khai mạc hội chợ cam, bưởi Lục Ngạn 2019 - ảnh 1Những năm gần đây, huyện Lục Ngạn quan tâm tổ chức ngày hội, hội chợ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối cung cầu (Ảnh: Báo Bắc Giang). 

Đây là năm thứ 4 "Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn" được tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường. Với quy mô 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đã tạo ra không gian kết nối "4 nhà" chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ nông đặc sản của huyện Lục Ngạn. 

Hội chợ là dịp để người dân và hợp tác xã ở huyện Lục Ngạn nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tổ chức đấu giá các sản phẩm gồm: cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh, bưởi vàng của 24 đơn vị thuộc 21 xã và hợp tác xã trên địa bàn. Toàn bộ số tiền sẽ được Ban tổ chức ủng hộ các hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác