Các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch

(VOV5) - “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” trong phòng chống dịch Covid-19".

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của thành phố Hà Nội diễn ra chiều 3/8, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết: Đến chiều 3/8, toàn thành phố ghi nhận hơn 88.000 người về từ Đà Nẵng. Thành phố Hà Nội đã tổ chức test nhanh trên diện rộng cho gần 71.000 trường hợp. Liên quan đến 2 ca bệnh ghi nhận ngoài cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.

Ông Nguyễn Đức Chung nói: “Chúng ta phải thực hiện một cách quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, nhưng không quá lo lắng. Vừa phòng chống dịch vừa làm tốt công tác phát triển kinh tế. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới từng người dân, từng hộ gia đình... về chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ là “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” trong phòng chống dịch Covid-19.”

Các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch - ảnh 1Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi giao ban trực tuyến. -  Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM 

Cùng ngày, phát biểu chỉ đạo tại buổi Họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Thành phố Hồ Chí Minh cần phải có các biện pháp phòng ngừa sớm, dự báo, lên các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Phương châm của thành phố là phòng ngừa sớm, biện pháp dễ làm và rất hiệu quả chính là vận động quyết liệt người dân đeo khẩu trang; nâng cao ý thức trong phòng chống dịch.

“Tôi khẳng định thành phố rất an toàn nhưng có nguy cơ và chúng ta phải ngăn chặn từ xa, phòng ngừa. Mỗi gia đình phải là người chiến sỹ trên mặt trận chống dịch tự bảo vệ mình. Mỗi gia đình phải là một tổ chiến đấu, ngăn chặn lây nhiễm. Và vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong vận động tuyên truyền là hết sức quan trọng. Hiện nay theo tôi tập trung 3 giải pháp chính thôi: Khẩu trang, sản xuất, kinh doanh an toàn và ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, làm quyết liệt.” - Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Từ ngày 4/8, bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 từ các khu cách ly trong tỉnh và các tỉnh, thành khác đến điều trị. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: Bộ Y tế cam kết sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; Đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ theo dõi, kịp thời hỗ trợ chuyên môn giúp bệnh viện thực hiện tốt công tác điều trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác