CSIS: Việt Nam đã huy động nguồn lực nhân dân để khống chế dịch bệnh COVID-19 lây lan

(VOV5) - Việt Nam huy động nguồn lực nhân dân trong việc giám sát thực hiện cách ly và nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân.
CSIS: Việt Nam đã huy động nguồn lực nhân dân để khống chế dịch bệnh COVID-19 lây lan  - ảnh 1 Tranh cổ động về phòng, chống COVID-19 được dán, treo ở các trụ sở cơ quan, trường học. - Ảnh: TTXVN 

Theo Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington (Mỹ), Việt Nam đã khống chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhờ vào việc huy động nguồn lực nhân dân trong việc giám sát thực hiện cách ly và nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Nằm trong số những nước có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp nhất thế giới và theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Bà Amy Searight, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc CSIS, cũng cho rằng một yếu tố quan trọng khác giúp Việt Nam khống chế dịch tốt là nhờ một mạng lưới rộng lớn những người cung cấp tin tức, giúp xác định danh tính cũng như cách ly những người bị nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 và những người đã tiếp xúc với họ. Hoạt động này đã phát huy hiệu quả rất cao. Bên cạnh đó, Việt Nam bắt buộc khai báo y tế đối với tất cả người dân và người nước ngoài ở Việt Nam, khi nhập cảnh cũng như khi đi đến bệnh viện, tới nhà hàng, thậm chí đến các cơ sở làm đẹp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác