(VOV5) - Bài viết nhận định Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm vì được ví như “Miami (Mỹ) của châu Á”.
Tạp chí phong cách sống Grazia của Pháp hôm qua (20/2) đăng bài viết mô tả thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến mới thu hút những người nghỉ hưu tại Pháp, nhờ chi phí sinh hoạt hợp lý và môi trường sống ven biển thuận lợi.
Ảnh chụp màn hình: TTXVN |
Bài viết nhận định Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm vì được ví như “Miami (Mỹ) của châu Á”. Thành phố ven biển này của Việt Nam là một thành phố biển yên bình với các bãi tắm đẹp như Mỹ Khê và những cung đường dạo ven biển, những ngọn đồi xanh ở khu vực lân cận. Nhịp sống tại đây diễn ra chậm rãi, phù hợp với những người tìm kiếm thư thái sau nhiều năm làm việc.
Bài viết nhấn mạnh yếu tố chi phí nhà ở là một trong những điểm hấp dẫn nhất của Đà Nẵng. Ngoài nhà ở, chi phí ăn uống và sinh hoạt tại Đà Nẵng cũng được đánh giá là hợp lý. Một bữa ăn địa phương với các món mì, hải sản hoặc thực phẩm tươi có giá chỉ vài euro.
Các khu chợ truyền thống cung cấp đa dạng rau, củ, quả, cá và gia vị, với mức giá rất cạnh tranh so với nhiều thành phố phương Tây. Hệ thống giao thông cũng được nhận xét thuận tiện và ít tốn kém, với taxi, phương tiện hai bánh và xe buýt. Tại nhiều khu vực, người dân có thể đi bộ hoặc sử dụng xe máy để di chuyển, góp phần tạo nên lối sống linh hoạt và tự chủ.
Tạp chí Grazia cho rằng sự kết hợp giữa khí hậu nhiệt đới, cảnh quan biển, chi phí sinh hoạt phải chăng, cùng các dịch vụ đô thị tương đối đầy đủ đang khiến Đà Nẵng trở thành lựa chọn ngày càng được những người nghỉ hưu Pháp mong muốn nhằm thay đổi môi trường sống.