Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số người tử vong lên 259

(VOV5) -  Theo Tỉnh trưởng Hồ Bắc Vương Hiểu Đông tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại Hoàng Cương, nơi ghi nhận 573 ca bệnh và 12 trưởng hợp tử vong.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 1/2 thông báo số ca xác nhận tử vong do nhiễm virus corona chủng mới tại nước này đã tăng lên 259, trong đó có 45 ca tử vong mới.

Trong khi đó, số ca nhiễm bệnh tăng nhanh tại Hoàng Cương và Hiếu Cảm, hai thành phố lân cận với Vũ Hán, đã làm dấy lên lo ngại nguy cơ xuất hiện thêm nhiều điểm nóng mới của dịch bệnh này tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. Theo Tỉnh trưởng Hồ Bắc Vương Hiểu Đông tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại Hoàng Cương, nơi ghi nhận 573 ca bệnh và 12 trưởng hợp tử vong. Ông hối thúc cơ quan chức năng huy động mọi nỗ lực để ngăn chặn nguy cơ thành phố này trở thành "Vũ Hán thứ 2".

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số người tử vong lên 259 - ảnh 1Nhóm bác sĩ bệnh viện Trường đại học quân y số 2 kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân tại bệnh viện Hankou ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 27/1/2020. - Ảnh: THX/TTXVN 

 Cùng ngày, theo đề nghị của giới chức Trung Quốc, Đức sẽ chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Một máy bay vận tải Airbus của không quân Đức đã khởi hành từ sân bay Köln/Bonn chuyển số hàng trên tới Vũ Hán và đón trên 100 công dân Đức đang ở Vũ Hán về nước và dự kiến hạ cánh ở sân bay Frankfurt trong ngày 1/2.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước tiếp tục mở cửa biên giới để duy trì giao thương và đi lại, dù các quốc gia vẫn có quyền áp dụng các biện pháp bảo vệ công dân trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra đang hoành hành tại nhiều nơi. WHO đã bày tỏ quan ngại rằng virus có thể lây lan đến tới những quốc gia chưa thể phát hiện các ca nhiễm bệnh do hệ thống y tế yếu.

Tại Đức, đã có thêm một trường hợp bị nhiễm chủng mới virus corona 2019-nCoV từ người sang người tại Đức, đó là một đứa trẻ bị lây nhiễm từ bố. Đây là trường hợp thứ 6 nhiễm virus corona 2019-nCoV ở quốc gia châu Âu này.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Nhật Bản thông báo sự kiện thể thao này sẽ không bị hủy bởi dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV). Ủy ban trên cho biết đơn vị này sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và các tổ chức có liên quan khác xem xét tình hình, cũng như cân nhắc các biện pháp ứng phó trong trường hợp cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác