Đủ điểu kiện để quyết định việc cho học sinh đến trường

(VOV5) - Các chuyên gia y tế cho rằng, với nhưng nỗ lực trong phòng chống dịch COVID-19 mà Việt Nam đang triển khai, đây là thời điểm phù hợp để đưa trẻ em trở lại trường.

Ngày 19/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nhiều ý kiến khẳng định, đến thời điểm này, đã có đủ những căn cứ, điều kiện để có thể quyết định mạnh mẽ hơn cho học sinh trở lại trường học.

Đủ điểu kiện để quyết định việc cho học sinh đến trường - ảnh 1Ảnh minh họa. nguồn: Bộ Giáo dục

Thảo luận tại hội nghị, các chuyên gia y tế cho rằng, với nhưng nỗ lực trong phòng chống dịch COVID-19 mà Việt Nam đang triển khai, đây là thời điểm phù hợp để đưa trẻ em trở lại trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 2 đạt gần 100%, tỷ lệ học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine cũng khá cao. Vì vậy, Bộ Y tế đồng lòng với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trực tiếp, cho học sinh trở lại trường.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho hay, trong bối cảnh hiện nay, khi tỉ lệ tiêm vắc xin rất cao, các điều kiện về thuốc chữa đã có những cải thiện, điều kiện phòng chống dịch và hiểu biết của người dân về phòng chống dịch được nâng cao; các địa phương đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống… thì việc từng bước mở cửa trường học là cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác