Du lịch Hà Nội sẵn sàng để phục hồi

(VOV5) - Tháng 11 sẽ cho phép các đơn vị du lịch đón  khách trong thành phố và các tỉnh thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh. 
Du lịch Hà Nội sẵn sàng để phục hồi  - ảnh 1Du khách tham quan khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Sở Du lịch Hà Nội đang xây dựng kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch của Thủ đô bám sát diễn biến dịch COVID-19 và theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện Hà Nội đã đạt hơn 96% dân số trên 18 tuổi và gần 70% tổng dân số được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Các đơn vị hoạt động du lịch từ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, điểm đến của Hà Nội đang trong tâm thế sẵn sàng hoạt động trở lại, với nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, an toàn để phục vụ du khách.

Các giai đoạn khôi phục hoạt động du lịch sẽ bám sát kịch bản diễn biến dịch của Bộ Y tế, dựa trên hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch COVID-19”, gắn với 4 giai đoạn. Theo ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, dự kiến, từ nay đến cuối năm, du lịch Hà Nội sẽ được triển khai theo từng lộ trình cụ thể. Lộ trình thực hiện cụ thể sẽ đề xuất thành phố Hà Nội cho phép hoạt động căn cứ theo đúng diễn biến của dịch và dự kiến trong tháng 10/2021 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa, cho phép các đơn vị du lịch đón khách trong địa bàn thành phố. Tháng 11 sẽ cho phép các đơn vị du lịch đón  khách trong thành phố và các tỉnh thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh. Tháng 12 có khả năng sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới.

Thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội cũng sẽ tập trung hỗ trợ, nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch gắn với di sản, di tích làng nghề tại các quận, huyện, thị xã; hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành đăng ký xây dựng các tour du lịch caravan khép kín ngắn ngày đến các điểm du lịch xanh trên địa bàn thành phố, dự kiến thí điểm triển khai tại Làng cổ Đường Lâm, Vườn Quốc gia Ba Vì, chùa Hương.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác