Khai trương Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tại Hải Phòng

(VOV5) - Hằng năm có khoảng 500.000 người lao động Việt Nam ra nước ngoài, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 30%

Chiều 13/4, tại Hải Phòng, khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) tại Hải Phòng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ" do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Khai trương Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tại Hải Phòng - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai trương văn phòng OSSO tại Hải Phòng. -Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết: Hằng năm có khoảng 500.000 người lao động Việt Nam ra nước ngoài, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 30% và có hàng chục nghìn công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, trong đó trên 90% là phụ nữ. Bên cạnh những thành công và đóng góp to lớn mang lại từ việc di cư, cũng có nhiều phụ nữ sau khi quay trở về còn gặp nhiều khó khăn về tìm kiếm việc làm, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, các vấn đề liên quan tới trẻ em, tái hòa nhập cộng đồng.

Bà Bùi Thị Hòa đề nghị đơn vị vận hành nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ di cư hồi hương, phát huy tối đa hiệu quả của Văn phòng OSSO tại các địa bàn dự án, đưa Văn phòng trở thành địa chỉ tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu phụ nữ di cư và phụ nữ tại địa phương; hỗ trợ đắc lực cho phụ nữ hồi hương và gia đình họ tại cộng đồng, giúp họ sớm hòa nhập, ổn định lại cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác