Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế trong nước đủ đáp ứng sản xuất

(VOV5) - Hiện nay hệ thống bưu điện, bưu chính viễn thông cũng đã cho dừng tiếp nhận vận chuyển mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ra nước ngoài.

Năng lực sản xuất của 40 nhà máy sản xuất khẩu trang y tế đủ khả năng đáp ứng nhu cầu trong nước. Ông Đặng Hoàng An, Thứ trường Bộ Công thương, cho biết: “Hiện cả nước có 38 đơn vị sản xuất khẩu trang y tế 3 lớp với năng lực sản xuất 1.245.000 chiếc/ngày. 2 đơn vị sản xuất khẩu trang chuyên dụng N95 đạt năng xuất 32.000 chiếc/ngày.

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế trong nước đủ đáp ứng sản xuất - ảnh 1 Ảnh minh họa.  baoquocte.vn

Năng lực sản xuất hiện nay của các đơn vị này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước. Bộ Công Thương đang phối hợp với Bộ Y tế đôn đốc 40 đơn vị tăng cường sản xuất khẩu trang y tế, ưu tiên thị trường trong nước, quyết liệt xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, đầu cơ, thu lợi bất chính.”

Hiện nay hệ thống bưu điện, bưu chính viễn thông cũng đã cho dừng tiếp nhận vận chuyển mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ra nước ngoài. Bộ Y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo cụ thể hơn về việc khi nào nên đeo khẩu trang và có thể sử dụng nhiều loại khẩu trang khác nhau để phòng bệnh. Trong khi đó, Tập đoàn Dệt may Việt Nam khẳng định sản xuất khẩu trang tương đương chi phí, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác