Những người có uy tín không ngừng nêu cao vai trò nòng cốt trên các mặt của đời sống xã hội

(VOV5) - Việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, người có uy tín tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. 

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) và kỷ niệm 18 năm thực hiện "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" (18/11/2003 – 18/11/2021), chiều 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu, đại diện cho các trưởng thôn và 1.300 người có uy tín của toàn tỉnh Bắc Cạn, về thăm Thủ đô Hà Nội.

 Những người có uy tín không ngừng nêu cao vai trò nòng cốt trên các mặt của đời sống xã hội - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, người có uy tín tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do đó, các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn, cần sớm phát hiện những nhân tố trẻ, tích cực, có nhiệt huyết, đổi mới trong sản xuất, kinh doanh, sáng tạo khởi nghiệp, có khả năng dẫn dắt cộng đồng... để xây dựng và “trẻ hóa” đội ngũ người có uy tín.

 Những người có uy tín không ngừng nêu cao vai trò nòng cốt trên các mặt của đời sống xã hội - ảnh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN

Cùng với đó, Chủ tịch nước mong muốn các trưởng thôn, người có uy tín của tỉnh Bắc Cạn không ngừng nêu cao vai trò nòng cốt của các trưởng thôn, người có uy tín trên các mặt của đời sống xã hội, vận động mọi người trong cộng đồng tích cực sản xuất, kinh doanh; cùng với đó, huy động nhân dân các dân tộc tích cực xây dựng nông thôn mới. Trưởng thôn, bản, người có uy tín phải có trách nhiệm giúp người dân vươn lên trong cuộc sống, giảm nghèo và vươn lên làm giàu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác