Pháp và Việt Nam hợp tác chống biến đổi khí hậu

(VOV5) - Sự kiện nhằm đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Pháp và Việt Nam hợp tác chống biến đổi khí hậu - ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo - petrotimes.vn

Tháp tùng Thủ tướng Édouard Philippe trong chuyến thăm Việt Nam, ông Gérald Darmanin, Bộ trưởng bộ Hành động và Ngân sách công của Pháp, đã tham dự hội thảo về khí hậu, được tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 3/11 tại Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Với tựa đề "Thanh niên với biến đổi khí hậu: Những thách thức hôm nay, giải pháp nào cho ngày mai?", sự kiện nhằm đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Hội thảo diễn ra một tháng trước Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP-24), tại Ba Lan. Vấn đề hỗ trợ cho Việt Nam trong việc thực hiện Thỏa thuận Paris cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hợp tác Pháp-Việt, đặc biệt là hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ đối tác vào năm nay.

Ông Gérald Darmanin cho rằng: "Pháp và Việt Nam cần hành động ngay bây giờ để giảm thiểu những tác động xấu của biến đổi khí hậu như nắng nóng, sự tuyệt chủng của nhiều loài động-thực vật, băng tan, nước biển dâng, v.v... Chúng ta cần hành động, sáng tạo và thay đổi thói quen của mỗi người dân. Pháp cũng như Việt Nam sẽ tham gia thực hiện Thỏa thuận Paris để nâng cao tham vọng "Vì tương lai của người dân và giới trẻ". Chúng ta cần tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của những nước dễ bị biến đổi khí hậu tác động nhất thông qua hệ thống báo động và dự báo thiên tai, các cơ chế tài chính và bảo hiểm".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác